TRUNG TÂM PHÁ THAI AN TOÀN | PK PHỤ KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG

  • Phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (đối diện tòa nhà Becamex)

TRUNG TÂM ĐÌNH CHỈ THAI AN TOÀN

TRUNG TÂM ĐÌNH CHỈ THAI AN TOÀN

Những loại thức ăn nguy hiểm dẫn đến xảy thai

Ngày đăng : 03-08-2017

  Chế độ dinh dưỡng luôn là một trong những điều mà thai phụ rất quan tâm khi mang thai. Tuy nhiên, có những thức ăn gây xảy thai mà nhiều nữ giới cần biết để tránh không nên sử dụng khi mang thai. Dưới đây sẽ là những thông tin về vấn đề mà các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một sẽ chia sẻ cho bạn đọc được biết.

 

 

(Tư vấn ngay từ bây giờ - Đảm bảo bạn sẽ hài lòng)

 

Thức ăn nguy hiểm dẫn tới xảy thai

 Bạn có thể quan tâm: Mắc bệnh viêm cổ tử cung có quan hệ được không

 

  Những thực phẩm có khả năng xảy thai mà thai phụ cần biết đó là:

 

   Đu đủ xanh

 

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong một trái đu đủ xanh có chứa rất nhiều chất gây nguy hiểm cho thai nhi như Papain, Prostaglandin và Oxytocin. Papain có thể khiến tế bào phôi thai bị phá hủy, Prostaglandin và Oxytocin khiến kích thích co bóp tử cung sớm đẩy xây xảy thai.

 

Những loại thức ăn nguy hiểm dẫn đến xảy thai

Đủ xanh gây nguy hiểm cho thai phụ mang thai

 

  Mặc dù đu đủ xanh không tốt cho thai phụ nhưng đu đủ thật chín lại được cho là rất tốt cho thai phụ. Khi đu đủ chín, các chất độc hại sẽ bị mất đi mà thay vào đó là các chất dinh dưỡng khác như Vitamin A, C, B1, B2… cung cấp dưỡng chất cho mẹ và thai nhi, giúp thai phụ thoát khỏi chứng táo bón và ợ nóng, tăng sức đề kháng cho cả mẹ thai nhi.

 

   Trái nhãn

 

  Quả nhãn có mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, chứa nhiều khoáng chất, các Vitamin A, C, Kali, photpho, magie và sắt nên rất tốt cho cơ thể nhưng đối với người đang mang thai thì lại không nên ăn nhãn.

 

  Do khi phụ nữ mang thai, thân nhiệt tăng lên nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, quả nhãn lại có tính nóng, phụ nữ mang thai ăn vào sẽ tăng nhiệt cho thai, dễ gây ra khí huyết không được điều hòa, đầy hơi, nôn mửa, nếu ăn nhiều sẽ có dấu hiệu đau bụng, xuất huyết gây ra tình trạng sảy thai, đẻ non.

 

   Táo mèo

 

  Táo mèo là loại trái cây tốt cho sức khỏe, được dùng trong Đông y làm thuốc chữa bệnh trị tăng huyết áp, giúp kích thích tiêu hóa… tuy nhiên, đây lại là thực phẩm nguy hiểm cho các thai phụ khi mang thai, nhất là khoảng thời gian đầu khi mới mang thai.

 

  Có nhiều nghiên cứu cho thấy táo mèo có làm kích thích tử cung khiến tử cung co bóp và thu nhỏ lại, dễ khiến cho các thai phụ bị sảy thai và sinh non.

 

 

(Tư vấn ngay từ bây giờ - Đảm bảo bạn sẽ hài lòng)

 

 

 

   Trái dứa (thơm)

 

  Dứa (hay còn gọi là quả thơm) có tính vừa chua vừa ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày như làm hoa quả ăn tráng miệng, nước ép, chế biến thành các món ăn… nhưng đối với các bà bầu, nhất là các bà bầu mới mang thai trong thời gian 3 tháng đầu thì càng cần cẩn thận không nên ăn trái thơm.

 

Những loại thức ăn nguy hiểm dẫn đến xảy thai

Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên dùng trái thơm

 

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong quả dứa có chứa chất Bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích tử cung co bóp, nhất là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất này càng cao, khi bà bầu mang thai 3 tháng đầu ăn quá nhiều dứa xanh tăng cao nguy cơ sảy thai. Tuy nhiên khi đun nấu dứa thì chất Bromelain sẽ bị mất đi nên thai phụ có thể sử dụng. Thế nhưng, tốt nhất thai phụ nên kiêng loại quả này trong thời gian mới mang bầu và ăn một lượng vừa phải trong thời gian mang bầu tiếp theo.

 

   Đậu phộng

 

  Các bà mẹ đang mang thai dễ có nguy cơ bị dị ứng với đậu phộng, nhất là những gia đình có người thân có tiền sử bị dị ứng đậu phộng thì càng phải cẩn thận.

 

  Nguyên nhân là vì trong đậu phộng có chứa chất đạm dị ứng có thể đi vào bào thai và gây ra việc dị ứng khiến khi sinh ra trẻ sẽ bị dị ứng với loại thực phẩm này. Vì vậy, trong thời gian mang thai, phụ nữ nên căn nhắc với thực phẩm này.

 

   Ngải cứu

 

  Ngải cứu được dùng trong một số bài thuốc nam nhằm an thai dành cho người bị động thai hoặc sảy thai, việc sử dụng hợp lý ngải cứu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho thai phụ nhưng nếu lạm dụng ngải cứu nhất là trong vòng 3 tháng đầu của thai kỳ có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai.

 

   Rau ngót

 

Những loại thức ăn nguy hiểm dẫn đến xảy thai

Phụ nữ mang thai không nên dùng nhiều rau ngót 

 

  Trong rau ngót có chứa Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn ở mạch máu giúp giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng một lượng rau ngót tươi quá nhiều thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai.

 

   Chùm ngây

 

  Rau chùm ngây là một loại thực phẩm dinh dưỡng nhưng nó chắc chắn không dành cho phụ nữ đang mang thai. Do trong rau chùm ngây có chứa Alpha-sitosterol, đây là một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm cơ trơn tử cung và làm sảy thai. Vì vậy các nhà khoa học khuyên phụ nữ có thai không được ăn rau chùm ngây.

 

   Rau sam

 

  Đây là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, phụ nữ có thai cần hạn chế việc sử dụng rau sam. Do rau sam có thể gây kích thích mạnh tới tử cung và gia tăng tần suất co bóp, dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

 

   Rau răm

 

  Là loại rau dễ trồng và thường được dùng kèm trong nhiều món ăn, rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, giúp tiêu thực. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ khiến người mẹ dễ bị mất máu, đặc biệt trong rau răm còn có chất làm tử cung co bóp dẫn đến sảy thai. Thế nên, thai phụ hãy tránh ăn quá nhiều rau răm khi mang thai.

 

 

(Tư vấn ngay từ bây giờ - Đảm bảo bạn sẽ hài lòng)

 

 

 

  Việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng khi mang thai là điều cần thiết. Tuy nhiên, thai phụ cần lựa chọn thực phẩm phù hợp để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là trong thời gian ba tháng đầu trong quá trình hình thành của phôi thai thì thai phụ cần hết sức cẩn thận.

 

       Ăn gì để sinh con trai con gái cũng là thắc mắc và là mong muốn của nhiều cặp đôi vợ chồng hiện nay khi đặt câu hỏi tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một hiện đang là một trong những cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thai phụ với nhiều ưu điểm như đội ngũ bác sĩ y tế giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường thăm khám chuyên nghiệp và tư vấn bệnh lý rõ ràng cho bệnh nhân cái nhìn tóm tắt tổng quan về vấn đề mình thắc mắc.

 

  Mong rằng với những thông tin trên đây về vấn đề thức ăn nguy hiểm dẫn tới xảy thai từ các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ với chúng tôi theo số 0274 368 9588 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

Tags :

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  • phòng khám đa khoa thủ dầu một
  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (đối diện tòa nhà Becamex)

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT