TRUNG TÂM PHÁ THAI AN TOÀN | PK PHỤ KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG

 • Phòng khám đa khoa nguyễn trãi - thủ dầu một bình dương
 • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT

  303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (đối diện tòa nhà Becamex)

TRUNG TÂM ĐÌNH CHỈ THAI AN TOÀN

TRUNG TÂM ĐÌNH CHỈ THAI AN TOÀN

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn

Ngày đăng : 17-08-2017

 Xin chào các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một Bình Dương. Em đang có một thắc mắc cần được giải đáp về cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn. Mong các giải đáp giúp, em xin cảm ơn (Thanh Thanh- 23 tuổi- Dĩ An)

 

 

 

 

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn

 

Áp dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn

Áp dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn

 

 Chào bạn Thanh, bác sĩ rất vui được tư vấn cho bạn! Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai thì bạn cần biết những thông tin quan trọng sau đây:

 

 click vào đây Chu kỳ Kinh nguyệt là gì?

 

 Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý rất bình thường ở nữ giới khi bước vào tuổi dậy thì và bắt đầu trưởng thành. Kinh nguyệt sẽ diễn ra theo tính chu kỳ và được điều khiển bởi các hormone sinh dục nữ. Nó sẽ gắn bó với nữ giới từ độ tuổi dậy thì cho tới tuổi mãn kinh. Điều này rất cần thiết cho sự sinh sản của các chị em.

 

 Ngoài ra, chu kỳ kinh nguyệt cũng có có mối quan hệ rất mật thiết với chu kỳ rụng trứng của mỗi phụ nữ. Thông thường chu kỳ rụng trứng sẽ rơi vào khoảng giữa của mỗi chu kỳ kinh.

 

 

 

 click vào đây Chu kỳ Kinh nguyệt kéo dài bao lâu?

 

 Một chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu từ ngày đầu có kinh của tháng này, cho tới trước một ngày có kinh của kỳ kinh tháng sau. Căn cứ vào đó, người ta có thể dễ dàng tính được thời gian của một chu kỳ kinh nguyệt.

 

 Theo các chuyên gia phụ khoa Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cho biết, thông thường ngày xuất hiện kinh của nữ giới sẽ rơi vào khoảng 28 ngày. Thời gian này có thể thay đổi theo sức khỏe của từng người.

 

 Nhưng ở một số trường hợp, chị em sẽ có ngày kinh dài hoặc ngắn hơn 7 ngày. Tức là một chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất có thời gian 21 ngày và dài nhất khoảng 35 ngày.

 

 Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

Dựa vào chu kì kinh nguyệt để tính thời điểm khó thụ thai 

 

 click vào đây Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

 

 Phương pháp tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt là 1 trong số biện pháp tránh thai tự nhiên được khá nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ thì biện pháp tránh thai này ít đặt hiệu quả cao như các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su, thuốc tránh thai...vì chu kì kinh có thể diễn ra thất thường.

 

 

Xem thêm:

click vào hình Đặt vòng tránh thai có đau - an toàn không - bác sĩ nói gì?

click vào hình Lưu ý khi dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp cho nữ

 

 

  Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai như sau:

 

  Thời điểm nguy hiểm:

 

 Khi tính chu kỳ kinh nguyệt, chị em cần lưu ý thời điểm nguy hiểm. Có nghĩa là thời điểm được tính từ ngày phóng noãn + và - 5 ngày sau.

 

 Ví dụ: chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì ngày phóng noãn sẽ là ngày thứ 14. Thời điểm nguy hiểm dễ mang thai sẽ là 14 - 5 = 9 và 14 + 5 = 19 là những mốc thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 9 đến 19 của chu kì kinh nguyệt.

 

 Trong những ngày này nếu quan hệ mà không sử dụng các biện pháp tránh thai thì khả năng mang thai cực kì cao, lên tới 99%.

 

  Thời điểm an toàn tương đối:

 

 Thời điểm an toàn tương đối được tính kể từ ngày bắt đầu có kinh nguyệt cho tới thời điểm nguy hiểm. Thời điểm an toàn tương đối rơi vào ngày thứ 1 kéo dài tới ngày thứ 9 của chu kì kinh nguyệt. Vào thời điểm này, cách tính chu kỳ kinh nguyệt thường không đem lại hiệu quả cao và có tính tương đối, không đảm bảo sự an toàn.

 

  Thời điểm an toàn tuyệt đối:

 

 Thời điểm an toàn tuyệt đối được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm cho đến ngày sắp có kinh lần tiếp theo.

 

 Theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối rơi vào ngày thứ 19 kéo dài cho đến ngày thứ 28 của chu kỳ kinh nguyệt. Vì trong thời điểm này trứng đã rụng, thời gian sống của trứng chỉ tồn tại trong vòng 24h nên không thể kết hợp với tinh trùng để thụ thai. Nếu quan hệ tình dục vào thời điểm này sẽ có tác dụng tránh thai hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

 

 Trên đây là những thông tin giải đáp về cách tính chu kỳ kinh nguyệt. Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn phá thai thêm thì chị em có thể nhấp vào mục [Tư vấn trực tiếp] hoặc gọi đến hotline 0908 522 700 để được tư vấn miễn phí.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Nguồn: Phòng khám phụ khoa Bình Dương

Chia sẻ trên:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • phòng khám đa khoa nguyễn trãi - thủ dầu một
 • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT

  303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (đối diện tòa nhà Becamex)

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT