TRUNG TÂM PHÁ THAI AN TOÀN | PK PHỤ KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG

  • Phòng khám đa khoa thủ dầu một bình dương
  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (đối diện tòa nhà Becamex)

TRUNG TÂM ĐÌNH CHỈ THAI AN TOÀN

TRUNG TÂM ĐÌNH CHỈ THAI AN TOÀN

Mẹo giúp cho mẹ luôn có sữa dồi dào cho con bú

Mẹo giúp cho mẹ luôn có sữa dồi dào cho con bú Mẹo giúp cho mẹ luôn có sữa dồi dào cho con bú
Đánh giá: 4.8/5 - "Mẹo giúp cho mẹ luôn có sữa dồi dào cho con bú" bởi , Đăng ngày: 07-11-2017
Không ít bà mẹ lo lắng con mình không có đủ sữa để bú. Những mẹo giúp cho mẹ luôn có sữa dồi dào cho con bú dưới đây sẽ giúp cho chị em giải tỏa được sự lo lắng.
Ngày đăng : 07-11-2017

      Không ít bà mẹ tỏ ra lo lắng con mình không có đủ sữa để bú sau khi sinh. Những mẹo nhỏ giúp cho mẹ luôn có sữa dồi dào cho con bú trong bài viết dưới đây sẽ giúp cho chị em giải tỏa được sự lo lắng khi có ít sữa và tạo được nguồn sữa dồi dào trong suốt thời gian cho con bú.

 

      Các chuyên gia cho biết, chị em bị thiếu sữa sau khi sinh thường do một số nguyên nhân như mẹ cho trẻ bú sai tư thế, chế độ dinh dưỡng sau khi sinh không hợp lý, ăn uống không đủ chất, không được nghĩ ngơi nhiều hay do bị stress sau sinh.

 

Mẹo giúp cho mẹ luôn có sữa dồi dào cho con bú

 

      Dưới đây là những mẹo giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào khi cho con bú mà chị em nên tham khảo:

 

Giữ đầu vú luôn sạch sẽ

 

      Để sữa không bị tắc, chị em cần giữ cho đầu vú luôn sạch sẽ, đặc biệt là những kẽ của núm vú. Chị em cũng nên lau sạch và vắt những giọt sữa đầu tiên để bỏ đi, trước khi bắt đầu cho trẻ bú. Lau sạch và khô núm vú sau khi trẻ bú xong.

 

      Khi thấy sữa bị tắc hay không chảy thành tia, chị em nên lấy tay xoa đều cho mềm vú, sau đó dùng máy hút sữa hay dùng bàn tay vắt mạnh bầu vú nhằm giúp thông sữa. Ngoài ra, chị em nên sử dụng khăn ấm hay túi chườm nóng, kết hợp với hoạt động xoa bóp nhằm giúp nhanh chóng có sữa.

 

Mẹo giúp cho mẹ luôn có sữa dồi dào cho con bú

Mẹo giúp cho mẹ luôn có sữa dồi dào cho con bú

 

 Uống nhiều nước

 

      Chị em nên sử dụng nước, nước hoa quả và sữa, bởi chúng không chỉ giúp cơ thể chị em không bị mất nước mà còn kích thích nguồn sữa ra nhiều. Ngược lại, chị em nên hạn chế uống những loại thức uống có nhiều caffein, bởi chúng có thể khiến trẻ bị khó chịu và trở ngại trong giấc ngủ.

 

 Cho trẻ bú thường xuyên

 

      Sữa mẹ thường có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ sơ sinh, trong đó có chứa những kháng thể giúp bé chống lại những căn bệnh nhiễm trùng khi cơ thể trẻ chưa có thời gian để tạo lập kháng thể. Do đó, chị em nên cho trẻ bú càng sớm càng tốt, đặc biệt là trong khoảng thời gian 30 phút sau khi sinh.

 

      Việc cho trẻ bú thường xuyên cũng giúp trẻ tăng tiết hormone, kích thích các tuyến sữa hoạt động mạnh, giúp bạn tiết ra nhiều sữa hơn cũng như không sợ bị mất sữa.

 

 Cho trẻ bú đúng cách

 

      Hãy cho trẻ bú theo nhu cầu của trẻ, ngay khi bé quấy khóc vì đói. Đặc biệt, chị em cần cho trẻ bú nhiều cữ hơn trong những ngày đầu tiên, bởi lúc này dạ dày của trẻ chỉ có thể chứa rất ít sữa. Mỗi lần trẻ uống sữa thường kéo dài trong khoảng 20 – 30 phút.

 

      Ngoài ra, bởi vì sữa mẹ thường được chia làm 2 lần, sữa đầu (nhiều nước) và sữa sau (nhiều chất béo), cho nên chị em nên cho trẻ bú xong bên này rồi mới bú núm vú bên kia.

 

Vắt sữa

 

      Sữa mẹ sẽ tiết ra nhiều hơn khi chị em tiến hành vắt sữa đều đặn hàng ngày, đặc biệt là khi chị em đang sử dụng một chiếc máy vắt sữa chất lượng cao. Chị em nên duy trì thói quen vắt sữa vài tiếng đồng hồ một lần và nên vắt cả 2 bên ngực cùng lúc.

 

      Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về mẹo giúp cho mẹ luôn có sữa dồi dào cho con bú. Hi vọng sẽ mang lại cho chị em nhiều kiến thức hữu ích.

Chia sẻ trên:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  • phòng khám đa khoa thủ dầu một
  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (đối diện tòa nhà Becamex)

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT