TRUNG TÂM PHÁ THAI AN TOÀN | PK PHỤ KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG

  • Phòng khám đa khoa nguyễn trãi - thủ dầu một bình dương
  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (đối diện tòa nhà Becamex)

TRUNG TÂM ĐÌNH CHỈ THAI AN TOÀN

TRUNG TÂM ĐÌNH CHỈ THAI AN TOÀN

Phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu

Ngày đăng : 23-08-2017

      Hỏi: Chào bác sĩ, em muốn nhờ tư vấn giúp em vấn đề “Phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu?”, cách đây 1 tuần em có đến phòng khám gần nhà để thực hiện phá thai bằng thuốc, nhưng không hiểu sao đến giờ em vẫn còn hiện tượng đau bụng dưới và kèm theo ra máu âm đạo như những ngày hành kinh, hiện tại em thấy rất lo lắng, sợ hãi không biết hiện tượng này có gây ra nguy hiểm gì không.

(Nguyễn Thị Hòa, 20 tuổi, Bình Dương)

 

Giải đáp thắc mắc:

 

      ​Chào Hòa, đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn em khi đã tin tưởng gửi câu hỏi về phòng khám. Vấn đề của em sẽ được các bác sĩ tại phòng khám trả lời như sau:

 

 

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì hết ra máu

 

 

      ​Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp đình chỉ thai, mang lại hiệu quả cao và an toàn hiện nay, chiếm tỉ lệ 96% thành công được thực hiện tại các cơ sở y tế có uy tín và chất lượng.

 

      ​Phương pháp được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai nằm trong tử cung, thuốc có tác dụng làm thai nhi bong ra khỏi thành tử cung và đẩy các mô thai ra ngoài mà không cần dùng đến các thiết bị y tế để can thiệp vào bên trong tử cung, giúp thai phụ tránh được một số biến chứng nguy hiểm như thủng tử cung, rách tử cung và viêm nhiễm phụ khoa.

 

Phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu?

Phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu?

 

 

      ​Tuy nhiên, sau khi dùng thuốc thai phụ vẫn sẽ gặp phải một số tác dụng phụ cơ bản của thuốc như: Đau bụng dưới, ra máu âm đạo, buồn nôn, sốt nhẹ... Những triệu chứng này sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian.

 

      ​Vậy phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu? Theo các chuyên gia khoa phụ sản tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một thì sau khi bạn uống viên thuốc thứ 2 khoảng 5 – 10 ngày, lượng máu âm đạo sẽ giảm dần theo từng ngày cho đến khi ngừng hẳn.

 

      ​Thời gian ra máu âm đạo cũng sẽ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà khác nhau. Do đó, trong trường hợp của bạn mới ra máu được 7 ngày được xem là bình thường, bạn không cần phải quá lo lắng mà hãy tiếp tục theo dõi những phản ứng của cơ thể trong những ngày tới.

 

 

 Lưu ý: Bạn cần quay trở lại tái khám khi gặp phải một số biểu hiện bất thường dưới đây:

 

 Máu tiếp tục ra nhiều và không có xu hướng giảm xuống kéo dài trên 10 ngày, kèm theo các triệu chứng đau bụng, khó chịu, mệt mỏi, ớn lạnh, sốt...

 

Sau thời gian từ 1 – 2 tuần nếu bạn vẫn bị ra nhiều máu, máu có màu đen, buồn nôn, nôn,...

 

 Vì đây có thể là những biểu hiện của biến chứng sót thai hoặc sót nhau thai. Nên khi phát hiện bản thân có những triệu chứng trên, bạn nên đến ngay phòng khám trước đó để được các bác sĩ chẩn đoán và cấp cứu kịp thời, tránh gây ra những hậu quả nguy hiểm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này

 

Khi bản thân có dấu hiệu bất thường nên lập tức tái khám

Khi bản thân có dấu hiệu bất thường nên lập tức tái khám

 

 

XEM THÊM: Đình chỉ thai an toàn bằng ống siêu dẫn - bác sĩ nói gì?

 

 

      ​Bạn Hòa thân mến, qua những thông tin về “Phá thai bằng thuốc bao lâu ra hết máu” được các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp ở trên, hi vọng có thể mang lại kiến thức hữu ích cho bạn. ​Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm, bạn có thể gọi vào hotline: 0908 522 700 hoặc nhấp vào >>BẢNG TƯ VẤN<< để được các bác sĩ chuyên khoa phụ sản giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  • phòng khám đa khoa nguyễn trãi - thủ dầu một
  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (đối diện tòa nhà Becamex)