TRUNG TÂM PHÁ THAI AN TOÀN | PK PHỤ KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG

  • Phòng khám đa khoa nguyễn trãi - thủ dầu một bình dương
  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (đối diện tòa nhà Becamex)

TRUNG TÂM ĐÌNH CHỈ THAI AN TOÀN

TRUNG TÂM ĐÌNH CHỈ THAI AN TOÀN

Phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không

Ngày đăng : 17-12-2017

      Vấn đề phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều chị em, hiện nay phá thai bằng thuốc là phương pháp mang lại hiệu quả cao và an toàn được khá nhiều chị em lựa chọn sử dụng khi mang thai ngoài ý muốn. Sau khi thực hiện phương pháp này, nếu chị em chủ quan không bảo vệ cơ thể đúng cách, có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm mà bản thân không lường trước được.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Sau khi phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không?

Bài đáng quan tâm: HÉ LỘ bài viết VNXPRESS về phòng khám phá thai tại Bình Dương 

 

      Các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cho biết, phương pháp phá thai bằng thuốc không cần phải dùng đến các thiết bị y tế để can thiệp vào bên trong tử cung, nên có thể hạn chế được một số biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm tử cung, thủng tử cung, viêm âm đạo... Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có thể gây ra ít hoặc nhiều tổn thương cho cơ thể chị em sau khi thực hiện.

 

Phá thai bằng thuốc vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em

Phá thai bằng thuốc vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em

 

      Do trong quá trình thai nhi bị đẩy ra ngoài, các cơ quan sinh dục của chị em phải chịu một phần ảnh hưởng từ tác động của thuốc và cơ thể bị mất đi một lượng máu khá nhiều. Gây ra hậu quả là sức khỏe và khả năng đề kháng của chị em bị giảm sút nghiêm trọng cần phải mất một thời gian dài mới có thể hồi phục trở lại. Nếu trong thời gian này, chị em không biết cách bảo vệ “vùng kín”, thì nguy cơ bị mắc các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất cao.

      phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không Bài chi tiết: Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không P1

 

      Với mục đích giúp chị em bảo vệ được sức khỏe sinh sản sau này của bản thân và tránh xa những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm, Các bác sĩ tại phòng khám đã cung cấp một số phương pháp kiêng cử sau khi phá thai bằng thuốc dưới đây:

 

Sau khi phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không Khi quy trình đình chỉ thai bằng thuốc kết thúc, chị em cần ở lại cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa theo dõi và nghĩ ngơi khoảng 1 giờ, đến khi tình trạng cơ thể hoàn toàn ổn định thì chị em có thể về nhà.

 

Sau khi phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không Chị em không nên làm những công việc nặng nhọc và cần nghĩ ngơi nhiều trong thời gian đầu.

 

Sau khi phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không Thời gian đầu khi quy trình đình chỉ thai thành công, chị em thường bị ra máu âm đạo từ 3 – 7 ngày tùy thuộc vào cơ thể mỗi người, lúc này chị em không cần quá lo lắng mà hãy sử dụng băng vệ sinh để thấm máu như trong những ngày hành kinh bình thường.

 

Sau khi phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không Nên thay băng vệ sinh khoảng từ  3 – 4 tiếng/1 lần để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

 

Sau khi phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không Vệ sinh vùng kín đúng cách, không thụt rửa vào âm đạo và đặc biệt là không nên sử dụng dung dịch có chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín.

 

Sau khi phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không Nên kiêng quan hệ trong thời gian từ 4 – 8 tuần tùy vào thể trạng sức khỏe của mỗi người. Vì điều này sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho vùng kín, khả năng gây ra viêm nhiễm phụ khoa cao và có thể mang thai trở lại nếu không sử dụng biện pháp an toàn.

 

Sau khi phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không Thực hiện chế độ ăn uống có khoa học giúp bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với cơ thể, nghỉ ngơi hợp lý và thường xuyên luyện tập các động tác thể dục nhẹ nhàng giúp sức khỏe nhanh chóng được phục hồi.

 

Sau khi phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không Sau khoảng 2 tuần nên quay lại tái khám để xác định thai nhi đã được bỏ thành công.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Thực hiện chế độ ăn uống có khoa học và  phù hợp với cơ thể

Thực hiện chế độ ăn uống có khoa học và  phù hợp với cơ thể

 

Sau khi phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không Lời khuyên từ bác sĩ về vấn đề uống thuốc phá thai có kiêng gì không:

 

- Nên áp dụng thuốc phá thai theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

 

- Nên thực hiện uống thuốc phá thai tại cơ sở chuyên khoa, uy tín. KHÔNG NÊN sử dụng phương phá pháp thai tại các tại cơ sở, phòng khám phá thai "chui" hoặc tự ý mua thuốc về nhà sử dụng.

 

- Sau khi uống thuốc phá thai nên kiêng hoạt động mạnh, nhiều và nặng từ 2 - 4 tuần vì làm tổn thương tử cung, thay vào đó là nghỉ ngơi một vài vài tuần.

 

- Sau khi uống thuốc phá thai bạn có thể ra máu âm đạo và đau bụng dưới nhưng đó là hiện tượng bình thường. Trong trường hợp đó, bạn nên dùng băng vệ ính để thấm máu kinh giống như những ngày hành kinh bình thường.

 

Sau khi uống phá thai có kiêng quan hệ cho đến khi hết ra máu âm đạo (ít nhất từ 2- 3 tuần sau khi thực hiện).

 

- Cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, thịt cá để lấy lại năng lượng và hồi phục sức khỏe sớm.

 

- Điều quan trọng là tái khám lại dù có biến chứng hay dã khỏi cũng nên tới cơ sở đển kiểm tra chắc chắn.

 

Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đưa ra lời khuyên cho chị em, một khi đã quyết định phá thai bằng thuốc, thì nên đến các cơ sở y tế có chất lượng – uy tín để được các bác sĩ giúp khám sức khỏe tổng quát và hướng dẫn các bước thực hiện, phải tuân thủ đúng lịch tái khám của bác sĩ và đặc biệt là không được tự ý ngưng dùng thuốc giữa chừng vì điều này có thể gây hậu quả nghiêm trọng là thai bị dị dạng, chết lưu, sinh non...

 

      Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về vấn đề phá thai bằng thuốc có phải kiêng gì không? chị em có thể gọi vào hotline: 0908 522 700 hoặc nhấp vào >> BẢNG TƯ VẤN << để được các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu một giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí. Hoặc chị em cũng có thể đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ chẩn đoán và tư vấn cụ thể hơn.

 

Nguồn: Phòng khám phụ khoa Bình Dương

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Chia sẻ trên:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  • phòng khám đa khoa nguyễn trãi - thủ dầu một
  • PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (đối diện tòa nhà Becamex)